20 May 2024

การประชุมวิชาการ มอบ.วิจัย เป็นการประชุมวิชาการระดับชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นเวทีการนำเสนอผลงานวิจัยคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา รวมทั้งผลงาน กิจกรรมวิจัยที่เกิดจากความร่วมมือทางวิชาการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และหน่วยงานภายนอก และเพื่อให้เกิดการพบปะและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างนักวิจัยในสาขาต่าง ๆ

แนวคิดหลักในการจัดการประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 18 : Green-Growth-Gate

เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ อววน. และแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์ด้าน ววน. ระดับภูมิภาค (2567-257) และแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี การประชุมในครั้งนี้ จึงต้องการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่จะเป็นทิศทางเพื่อการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศในประเด็นต่อไปนี้

Green - ฐานการผลิตและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Growth - การวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างความเข้มแข็งในการแข่งขันและยกระดับคุณภาพชีวิต

Gate - ยกระดับการผลิตและบริการสู่มาตรฐานสากลเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ติดตามได้ที่ Website : http://www.uapp.ubu.ac.th/ubrc/