คณะวิทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอเชิญชวนร่วมส่งผลงานเพื่อนำเสนอ ในการประชุมวิชาการระดับชาติ "วิทยศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 16 (The 16th Science Research Conference)"

10 October 2024

ด้วย คณะวิทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมเครือข่าย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยในเครือเทา-งาม ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมและร่วมส่งผลงานเพื่อนำเสนอ ในการประชุมวิชาการระดับชาติ “วิทยศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 16 (The 16th Science Research Conference)" ในหัวข้อ “รวมพลังวิทยศาสตร์ในยุคภูมิอากาศสุดขั้ว: Harmony of Science in the Extreme Climate Eraระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2568 ณ คณะวิทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม เพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลงานทางวิชาการในด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ยกระดับคุณภาพการศึกษาในมหาวิทยาลัยของรัฐโดยมุ่งเน้นการส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษา การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การสร้างความสัมพันธ์ในการพัฒนาผลงานวิจัยร่วมกัน

กำหนดกลุ่มนำเสนอ 10 กลุ่ม ดังนี้
1) วิทยาศาสตร์ชีวภาพและสิ่งแวดล้อม
2) วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีชีวภาพ และชีวเคมี
3) วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร และจุลชีววิทยา
4) เคมี เคมีประยุกต์ และเคมีอุตสาหกรรม
5) คณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์ประยุกต์ และสถิติ
6) คณิตศาสตร์ศึกษาและวิทยาศาสตร์ศึกษา
7) คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
8) ฟิสิกส์ พลังงาน วัสดุศาสตร์ และดาราศาสตร์
9) วิทยาศาสตร์นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ (R2M)
10) การพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (R2R)

ผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียน ได้ที่ https://src16.msu.ac.th ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2567