มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชิญชวนเข้าร่วมและส่งบทความ ในงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี 2657 "การเกษตรสุขอัจฉริยะ"

23 July 2024

ด้วย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมและส่งบทความ ในงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี 2567 “การเกษตรสุขอัจฉริยะ” Intelligent Well-being Agriculture (IWA) ระหว่างวันที่ 1–3 พฤศจิกายน 2567 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุคลากร ทางการศึกษา วิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านการเกษตร อาหาร สุขภาพและสิ่งแวดล้อม ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ทางวิชาการ รวมทั้งเผยแพร่ผลงานวิจัย งานสร้างสรรค์ และนวัตกรรมสู่สาธารณะในรูปแบบของการเสวนาวิชาการ การน าเสนอบทความ และขยายเครือข่าย ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษา วิจัยและพัฒนาของหน่วยงานราชการและหน่วยงานเอกชน เพื่อต่อยอดขยายผล พัฒนางานวิจัยเพื่อสร้างประโยชน์เชิงพาณิชย์

กำหนดการนำเสนอผลงานวิจัย ภาคบรรยาย 8 กลุ่ม ดังนี้
กลุ่มที่ 1 ความหลากหลายทางชีวภาพ
กลุ่มที่ 2 เกษตรอัจฉริยะและเกษตรอินทรีย์
กลุ่มที่ 3 การแปรรูปผลิตผลการเกษตรและนวัตกรรมอาหาร
กลุ่มที่ 4 สิ่งแวดล้อม ฝุ่น หมอกควัน ขยะการเกษตร และความเป็นกลางทางคาร์บอน
กลุ่มที่ 5 วิถีชีวิต สังคม วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์
กลุ่มที่ 6 นวัตกรรมเพิ่มมูลค่าสินค้าด้านการตลาดและธุรกิจการเกษตร
กลุ่มที่ 7 นวัตกรรมพืชเศรษฐกิจใหม่เพื่อการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์
กลุ่มที่ 8 วิทยาศาสตร์สุขภาพ สุขภาวะที่ดี และการท่องเที่ยว

โดยมีรายละเอียดค่าธรรมเนียม ดังนี้
- ผู้เสนอบทความ จำนวน 2,500 บาท
- ผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการ จำนวน 1,000 บาท

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมวิชาการ และ/หรือ นำเสนอผลงานวิจัย รูปแบบบรรยาย (Oral presentation) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่ https://conference.mju.ac.th/index.php/detail1

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับอนุมัติจากผู้บังคับบัญชา มีสิทธิเบิกค่าใช้จ่ายต่างๆ จากต้นสังกัด ตามระเบียบราชการ