สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ Huaqiao University (HQU) เชิญชวนส่งผลงานทางวิชาการ ในงานสัมมนาวิจัยยุทศาสตร์ไทย-จีน ครั้งที่ 13

08 August 2024

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยหัวเฉียวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Huaqiao University, HQU) ประชาสัมพันธ์เชิญส่งผลงานทางวิชาการเพื่อนำเสนอในการสัมมนาวิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน ครั้งที่ 13 (The 13th Thai – Chinese Strategic Research Seminar) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2567 ณ จังหวัดชลบุรี โดยผลงานวิจัยที่เข้าร่วมนำเสนอจะต้องอยู่ภายใต้หัวข้อเรื่อง “ความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อการสร้างชุมชนที่ยั่งยืน (Strategic Partnership to Jointly Build a Sustainable Community)”

รายละเอียดประเด็นย่อย ดังนี้
          1. การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Artificial Intelligence Development and Digital-Green Transformation)
          2. การพัฒนาการขนส่งผลผลิตสินค้าทางการเกษตรระหว่างประเทศไทย-จีน และภูมิภาคอาเซียน (Agricultural Products Shipping Technology between Thailand and China and ASEAN)
          3. การส่งเสริมการค้าและเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเซียนภายใต้เส้นทางสายไหมทางทะเล (Regional Trade and Economy Promotion in ASEAN under Marine Silk Road)

สำหรับผู้สนใจให้ดำเนินการ ดังต่อไปนี้
          1) จัดทำบทคัดย่อทางวิชาการ (Abstract) และรายงานการวิจัย (Research Report) เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ (อย่างละ 1 ฉบับ) รวมแล้วไม่เกิน 15 หน้า ภายใต้หัวข้อย่อยที่กำหนดข้างต้น (เลือกเพียง 1 หัวข้อ)
         2) ส่งหนังสือนำส่งจากต้นสังกัด
         3) แบบฟอร์มนำส่งผลงาน (Abstract Submission Form)

โดยให้นำส่งไปยังกลุ่มวิเทศสัมพันธ์ (วช.) อีเมล irr@nrct.go.th สำเนาส่งถึง supapich.n@nrct.go.th