STeP ประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมโครงการ "Medical Technology Roadmap and Business Plan Development"

24 July 2024

ด้วย อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมโครงการ "การพัฒนากลไกการใช้ประโยชน์งานวิจัยด้านการแพทย์ผ่านการสร้างแผนงานด้านเทคโนโลยีและบ่มเพาะธุรกิจนวัตกรรม (Medical Technology Roadmap and Business Plan Development)" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถของนักวิจัยให้เข้าใจแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมด้านการแพทย์สู่การสร้างมาตรฐานที่ชัดเจน และวางแผนการต่อยอดการใช้ผลงานได้อย่างถูกต้องและเป็นรูปธรรม เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถของนักวิจัยพัฒนาทักษะทางธุรกิจและส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการให้กับนักวิจัยและพัฒนาแผนธุรกิจให้สามารถออกสู่ตลาดและสามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืน และเพื่อผลักดันทำให้เกิดการจัดตั้งบริษัท Medical Device Tech Startup จากงานวิจัย และสามารถดำเนินธุรกิจอยู่ได้จนถึงช่วงของการเติบโต ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

รายละเอียดโปรแกรม ดังนี้
- Technology Roadmap (SEP2024 - JAN2025)
         - Medical Devices Standard Training
         - Technology Roadmap
         - Medical Devices Standard Consult

- Business Incubation (OCT2024 - JAN2025)
          - Essential Business Training
          - Business Pitching
          - Goal Setting & Business Mentoring
          - Business Networking

เงื่อนไขการรับสมัคร
- เป็นผู้มีผลงานวิจัย เทคโนโลยี นวัตกรรม (จากมหาวิทยาลัย) ทางด้านเครื่องมือแพทย์ในระดับผลิตภัณฑ์ต้นแบบ (Prototype)
- มีความประสงค์จะนำเทคโนโลยี ผลงานวิจัย นวัตกรรมทางด้านเครื่องมือแพทย์นั้น ไปทำธุรกิจ
หมายเหตุ: สามารถเข้าร่วมกิจกรรมตลอดระยะเวลาโครงการ (จำกัดผู้เข้าร่วมสูงสุด 2 ท่าน/เทคโนโลยี)

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม ได้ที่ https://cmu.to/EXrLU  ภายในวันที่ 7 สิงหาคม 2567 (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
หมายเหตุ: ท่านที่ได้รับคัดเลือกทีมงานจะติดต่อกลับเพื่อยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรม

☎️สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ธมลวรรณ (หญิง) โทร. 081-9317555