16 January 2024

ในวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร พร้อมด้วยบุคลากรในสังกัด ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.อรัญญา ศิริผล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญเข้าร่วมจัดกิจกรรมการถ่ายทอดเทคโนโลยีและพัฒนาองค์ความรู้เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากภูมิปัญญาชุมชน ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ภายใต้การรังสรรค์ร่วมภาคีเครือข่าย แผนงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระยะที่ 13 (พ.ศ. 2566 - 2570) จัดขึ้น ณ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายในกิจกรรมประกอบไปด้วยการบรรยายองค์ความรู้เบื้องต้นในการขออนุญาตผลิตภัณฑ์ การเตรียมผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงกิจกรรมปฏิบัติการการผลิตผลิตภัณฑ์ อีกทั้งหน่วยงานได้เชิญกลุ่มชุมชนฯ เข้าเยี่ยมชมโรงงานตัวอย่างและจัดกิจกรรมปฏิบัติการทำชาสมุนไพรอีกด้วย