กิจกรรมการเรียนรู้ด้านสมุนไพรของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

23 August 2024

ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เชิญจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านสมุนไพรให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และปีที่ 6 โครงการเสริมศักยภาพทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ จำนวน 143 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร พร้อมด้วยบุคลากรในสังกัดศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร และบุคลากรจากภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม ร่วมเป็นวิทยากรและดูแลกิจกรรมในภาพรวม ในวันที่ 20 และ 27 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องพุทธรักษา ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายในกิจกรรมประกอบไปด้วย

👉 กิจกรรมเรียนรู้ชนิดของพืชและเซลล์พืชภายใต้กล้องจุลทรรศน์

👉 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหยและวิธีการสกัดน้ำมันหอมระเหย

👉 การทำผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพเบื้องต้นด้วยน้ำมันหอมระเหย: กิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) สเปรย์ตะไคร้หอม

#MPICPharCMU #RxCMU