กิจกรรมต้อนรับกลุ่มผู้ปลูกพืชสมุนไพรจากโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการยกระดับเครือข่ายผู้ปลูกพืชสมุนไพร

06 September 2024

ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้การต้อนรับกลุ่มผู้ปลูกพืชสมุนไพรเข้าศึกษาดูงานในกิจกรรมเผยแพร่องค์ความรู้ “โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการยกระดับเครือข่ายผู้ปลูกพืชสมุนไพร” จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้การสนับสนุนของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร กล่าวให้การต้อนรับและแนะนำหน่วยงานภายใต้การดูแลของศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชม ได้แก่ ห้องปฏิบัติการศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร, สวนสมุนไพร, พิพิธภัณฑ์สมุนไพร และสถานที่ผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพร ซึ่งผู้ที่เข้าศึกษาดูงานได้เข้าร่วมกิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) การหาแร่ธาตุในดิน โดย รศ.ดร.ภก.เฉลิมพงษ์ แสนจุ้ม ภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม และทีมวิทยากร จากนั้นเข้าเยี่ยมชมสถานที่ โดยมีบุคลากรสังกัดศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานร่วม สังกัดภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม ร่วมเป็นวิทยากรให้คำแนะนำในแต่ละแห่ง