กิจกรรมต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนสรรพวิทยาคม จ.ตาก

29 March 2024

ในวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 13.00 – 16.00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ห้องเรียนพิเศษ ISM รวมจำนวน 66 คน เข้าศึกษาดูงาน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร กล่าวให้การต้อนรับและแนะนำหน่วยงานพร้อมทั้งแนะนำหลักสูตรของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในเบื้องต้น จากนั้นจึงจัดกิจกรรมเยี่ยมชมหน่วยงานภายใต้การดูแลของศูนย์ฯ ได้แก่ สวนสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์, พิพิธภัณฑ์สมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์, สถานที่ผลิตในส่วนของผลิตภัณฑ์สมุนไพร และอาหารจากสมุนไพร รวมไปถึงจัดกิจกรรมปฏิบัติการสอนทำผลิตภัณฑ์ยาดมสมุนไพร โดยมีบุคลากรสังกัดศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานร่วม สังกัดภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม เป็นวิทยากรในกิจกรรมข้างต้น