กิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 (Summer Camp) จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษาฯ

26 April 2024

ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567 เวลา 13.00 – 15.00 น. ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) ผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่เข้าร่วมกิจกรรม Summer Camp จำนวน 20 คน จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร กล่าวให้การต้อนรับและแนะนำหน่วยงานก่อนเริ่มกิจกรรม ซึ่งภายในกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม ดังนี้

👉 กิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) เทียนธูปดอกสารภี

คณะวิทยากร นำโดย น.ส.วรรณนรี เจริญทรัพย์ (นักวิทยาศาสตร์ สังกัด ภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม) และน.ส.นิภา แก้วบุญเรือง (นักจัดการงานทั่วไป สังกัด ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร)

👉กิจกรรมปฏิบัติการ (Workshop) สบู่สมุนไพร

คณะวิทยากร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.กนกวรรณ เกียรติสิน (อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม) และน.ส.นรารัชต์ เอกอัจฉริยา (นักวิทยาศาสตร์ สังกัด ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร)

โดยกิจกรรมข้างต้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปรรูปสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์ ผ่านการลงมือปฏิบัติ สังเกต สำรวจ และสอบถาม จากการเข้าร่วมดังกล่าว