กิจกรรม Drive your passion นักเรียนโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่

11 September 2024

ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ เชิญเข้าร่วมจัดกิจกรรม “Drive your passion” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในวิชาเลือกเสรีรายวิชาเภสัชศาสตร์ จำนวน 30 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนที่สนใจจะศึกษาต่อและประกอบอาชีพด้านเภสัชศาสตร์ได้เรียนรู้ลักษณะการทำงาน มีความรู้ความเข้าใจ และนำความรู้ที่ได้มาเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ณ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 11 กันยายน 2567 ทีมวิทยากร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรพร้อมด้วยบุคลากรในสังกัด และคณาจารย์จากภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรมพร้อมด้วยบุคลากร ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรมข้างต้น ภายในกิจกรรมประกอบไปด้วย
👉การบรรยายองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับยาและสมุนไพร
👉การเยี่ยมชมและศึกษาดูงานหน่วยงานภายใต้การดูแลของศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรฯ
👉การเยี่ยมชมและศึกษาดูงานในกิจกรรมปฏิบัติการกระบวนวิชาของภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม