บุคลากรในสังกัดเข้าร่วมกิจกรรม Knowledge Center Grooming การอบรมการบริหารจัดการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้

11 April 2024

ในวันที่ 20 – 21 มีนาคม 2567 และวันที่ 3 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์สมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ส่งตัวแทนบุคลากร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร พร้อมด้วย น.ส.วรรณนรี เจริญทรัพย์ นักวิทยาศาสตร์ สังกัดภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม และ น.ส.ศตพร ศรีธิพิงค์ นักจัดการงานทั่วไป สังกัดศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร เข้าร่วมกิจกรรม Knowledge Center Grooming การอบรมการบริหารจัดการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ สู่การรับรองมาตรฐานพิพิธภัณฑ์ในระดับชาติ ให้แก่หน่วยงานที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Creative Lanna Selected (Knowledge Center) จัดโดย สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งภายในกิจกรรมได้จัดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การได้รับรองมาตรฐานพิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการจากผู้เชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ ทำให้หน่วยงานได้รู้จักเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการบ่มเพาะและทราบถึงแนวทางการขอรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญฯ รวมถึงใบประกาศเกียรติบัตรจากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

✨ ขอบพระคุณภาพและรายละเอียดข่าวสารจากสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 🙏