บุคลากรในสังกัดเข้าร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากรจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา

31 January 2024

ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 น.ส.นิภา แก้วบุญเรือง นักจัดการงานทั่วไป สังกัดศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากรในกิจกรรม Smart Unit: Stay Health and Safe ร่วมกับคณาจารย์จากภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.รังษินี พงษ์ประดิษฐ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.กนกวรรณ เกียรติสิน, อาจารย์ ดร.ภญ.กัณฐภรณ์ เขียวฟู และอาจารย์ ดร.ภญ.วิภาวดี อยู่อินทร์ จัดขึ้น ณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ภายในกิจกรรมได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ การทำลูกประคบสมุนไพร สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 104 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้แนวทางในการใช้สมุนไพรรอบตัวสำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ผ่านการสังเกต สำรวจ สอบถาม และลงมือปฏิบัติจริงในกิจกรรมข้างต้น