30 April 2024

งานพิพิธภัณฑ์สมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแนะนำพฤกษพันธุ์ไม้เด่นประจำเดือนเมษายน “ดอกซอมพอหลวง” หรือก็คือ ดอกหางนกยูงฝรั่ง ที่ในช่วงฤดูร้อนจะเริ่มผลิใบออกดอกไปจนถึงต้นฤดูฝน ขอเชิญทุกท่านมาทำความรู้จักดอกไม้สีสันสดใส ที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมากมาย

📝 ขอบพระคุณข้อมูลน่ารู้จาก
คุณวรรณนรี เจริญทรัพย์ นักวิทยาศาสตร์/นักพฤกษศาสตร์ งานพิพิธภัณฑ์สมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่