ประกาศให้ทุน TA/RA และ TA/RA แบบ Active Recruitment ปีการศึกษา 2567 สำหรับนักศึกษาใหม่ (รหัส 67...)

21 February 2024

ด้วย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดสรรงบประมาณสำหรับเป็นทุนอุดหนุนการศึกษาแก่ผู้ที่จะเข้ามาศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา คือ ทุน TA/RA และ TA/RA แบบ Active Recruitment ปีการศึกษา 2567 สำหรับนักศึกษาใหม่ (รหัส 67...) เพื่อจูงใจให้นักศึกษาที่มีศักยภาพและมี ผลการเรียนดี มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยสอน (TA:- Teaching Assistant) หรือผู้ช่วยวิจัย (RA:- Research Assistant) เพื่อแบ่งเบาภาระงานของอาจารย์ สาขาวิชา หรือคณะ และพัฒนาความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ สร้างประสบการณ์ในการเป็นผู้สอนหรือผู้วิจัย